So sánh flycam DJI MINI SE vs FIMI X8 Mini

DJI Mini SE và Fimi X8 Mini.

DJI Mini SE vs Fimi X8 Min, máy bay không người lái nào tốt hơn và cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các tính năng chính của cả hai máy bay không người lái này và xem cái nào đáng đồng tiền nhất.

DJI gần đây đã phát hành phiên bản thứ hai của máy bay không người lái Mavic Mini phổ biến, có vẻ như máy bay không người lái Mini ban đầu có thể đã bị DJI ngừng sản xuất vì họ đã gỡ bỏ nó khỏi trang web của mình. DJI Mini SE ít nhiều vẫn là một chiếc máy bay không người lái giống với phiên bản gốc với những điểm khác biệt chủ yếu là thẩm mỹ.

Cả DJI Mini SE và Fimi X8 Mini đều rất nhẹ, nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể không cần đăng ký những chiếc máy bay không người lái này nếu bạn định bay chúng cho mục đích giải trí.

Nếu bạn sống ở Vương quốc Anh, các quy tắc đối với máy bay không người lái dưới 250g đã thay đổi và điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đăng ký bất kỳ máy bay không người lái nào đi kèm với máy ảnh, ngay cả khi nó nặng dưới 250g. Bạn cũng sẽ phải làm một bài kiểm tra trực tuyến và nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích thương mại, bạn cũng sẽ phải mua bảo hiểm của bên thứ ba. Vui lòng kiểm tra  trang web của CAA  nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều gì liên quan đến máy bay không người lái ở Vương quốc Anh.

Nếu bạn sống ở bất kỳ quốc gia nào khác, vui lòng kiểm tra các quy tắc và quy định và tuân thủ chúng.

DJI Mini SE vs Fimi X8 Mini – Các tính năng chính

Lựa chọn của người biên tập

DJI Mini SE
Fimi X8 Mini

Sản phẩmDJI Mini SEFimi X8 MiniMáy ảnhCảm biến 1 / 2.3 inch với ống kính 24mm, khẩu độ f / 2.8 cố định & 83 ° FOVCảm biến 1 / 2,6 inch với ống kính 26mm, khẩu độ f / 2.0 cố định & FOV 80 °Độ phân giải hình ảnh12MP12MPĐộ phân giải video2,7k ở 30 khung hình / giây, FHD ở 60 khung hình / giây4k ở 30 khung hình / giây, 2,7k ở tốc độ 60 khung hình / giâyTốc độ bit của Video40 Mbps100 MbpsKý ứcKhe cắm thẻ nhớ Micro SD 256GBKhe cắm thẻ nhớ micro SD 256GBChế độ bay thông minh4 ảnh chụp nhanhẢnh chụp nhanh, Theo dõi hoạt động, POI, Điểm tham chiếuThời gian bay30 phút30 phútPhạm vi truyềnPhạm vi truyền 4km8kmKiểm tra giá cảKiểm tra giá cả

DJI Mini SE vs Fimi X8 Mini – Máy ảnh

Vì vậy, điều đầu tiên tôi muốn so sánh giữa bất kỳ máy bay không người lái nào là chất lượng máy ảnh của họ, cả hai máy bay không người lái đều đi kèm với máy ảnh chất lượng cao và có thể được sử dụng để chụp và ghi lại các hình ảnh và video chuyên nghiệp.

DJI Mini SE có cảm biến 1 / 2,3 inch có thể chụp ảnh ở độ phân giải 12MP và quay video HD ở tốc độ 2,7k ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây. Nó có ống kính 24mm f / 2.8 với 83 ° FOV và dải ISO 100-3200.

Máy ảnh được ổn định bằng 3 trục giúp loại bỏ hiện tượng nhòe do chuyển động và bất kỳ loại biến dạng nào khác. Video trực tiếp được phát ở độ phân giải 720p và miễn là thời tiết tốt và không bị nhiễu, chất lượng sẽ mượt mà.

Fimi X8 Mini đi kèm với cảm biến 1 / 2,6 inch, chụp ảnh tĩnh 12MP và quay video 4k ở tốc độ 30 khung hình / giây. Máy ảnh này có ống kính 26mm f / 2.0 với FOV 80 ° và dải ISO 100-3200.

Không giống như DJI Mini SE chỉ có thể chụp ảnh ở định dạng JPEG, Fimi X8 Mini có thể chụp ảnh HD ở cả JPEG và DNG RAW, điều này sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia. Nó cũng ghi lại cảnh video với tốc độ nhanh hơn và thu được nhiều chi tiết màu hơn để có dải động cao hơn (HDR).

Cả hai máy bay không người lái đều có khe cắm thẻ nhớ micro SD và bạn sẽ cần mua thẻ nhớ nhanh (U3 trở lên) để ghi lại hình ảnh và video có độ phân giải tốt nhất mà các máy ảnh này cung cấp.

DJI Mini SE vs Fimi X8 Mini – Thiết kế & Xây dựng

Cả hai máy bay không người lái này đều là máy bay không người lái có thể gập lại nhỏ và có lẽ là máy bay không người lái tốt nhất trong danh mục này.

DJI Mini SE không khác nhiều so với người tiền nhiệm của nó về thiết kế và cấu trúc tổng thể. Đó là một  chiếc máy bay không người lái nhỏ, nhẹ, có trọng lượng dưới 250g.

Fimi X8 Mini và DJI Mini SE đều là những chiếc máy bay không người lái có vẻ ngoài tuyệt vời, kích thước và trọng lượng của chúng giúp chúng dễ dàng mang theo và cả hai đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho một  chiếc máy bay không người lái để di chuyển.

Máy bay không người lái cũng có các đặc điểm thiết kế tương tự, chúng được trang bị động cơ không chổi than mạnh mẽ và đi kèm với nhiều bộ thu GNSS. Cả hai máy bay không người lái này cũng có một cảm biến lưu lượng quang học ở phía dưới, cho phép người dùng bay ở những khu vực có tín hiệu GPS yếu.

DJI Mini SE được trang bị pin lithium polymer 7,7v 2250 mAh 2S cung cấp thời gian bay 30 phút, thật tuyệt vời, đặc biệt là đối với một máy bay không người lái có giá dưới 300 đô la.

Đối với Fimi X8 Mini, nó có thể được cung cấp năng lượng bằng hai loại pin khác nhau, pin tiêu chuẩn là pin lithium-ion cung cấp cho máy bay không người lái thời gian bay là 30 phút. Đây là loại pin tiêu chuẩn đi kèm với máy bay không người lái và nó đặt trọng lượng của máy bay không người lái là 258g.

Ngoài ra còn có một pin lithium polymer có thể được mua riêng để cung cấp thêm một phút bay và nhẹ hơn pin tiêu chuẩn và đặt trọng lượng tổng thể của máy bay không người lái là 245g.

Cả máy bay không người lái DJI Mini SE và Fimi X8 Mini đều đi kèm với bộ điều khiển từ xa tương tự, chúng nhỏ và được cung cấp năng lượng bằng pin bên trong.

Bộ điều khiển cho Mini SE có phạm vi điều khiển khoảng 4 km, trong khi Fimi X8 Mini có phạm vi điều khiển 8 km.

DJI Mini SE vs Fimi X8 Mini – Tính năng bay & Hiệu suất

Các máy bay không người lái đi kèm với các tính năng tương tự, mặc dù Fimi X8 Mini có một chút lợi thế tổng thể. Cả hai máy bay không người lái đều đi kèm với nhiều bộ thu GNSS và cảm biến lưu lượng quang học để có hiệu suất và độ ổn định chuyến bay tốt hơn.

Tuy nhiên, thời gian bay của cả hai máy bay không người lái đều giống nhau là 30 phút, pin lithium polymer chuyên nghiệp cung cấp thêm một phút.

Cả hai máy bay không người lái này đều có chế độ quay video thông minh gọi là Quickshots, sử dụng tính năng này, bất kỳ ai cũng có thể quay các video điện ảnh ngắn từ các góc độ khác nhau hoàn toàn rảnh tay.

Fimi X8 Min cũng đi kèm với các chế độ bay thông minh như đường bay chủ động, chế độ quỹ đạo, chạm và điểm bay. Fimi X8 Mini có một tính năng gọi là chế độ tìm kiếm và cứu hộ, cho phép bạn sử dụng dữ liệu GPS của máy bay không người lái để định vị người trên Google Maps.

Cả hai máy bay không người lái đều có chế độ Chân máy hoặc Chế độ điện ảnh, điều này làm chậm máy bay không người lái một cách đáng kể để bạn có thể ghi lại cảnh quay video điện ảnh

DJI Mini SE và Fimi X8 Mini cũng đi kèm với GPS tự động trở về nhà, tính năng này được kích hoạt tự động bất cứ khi nào mất kết nối hoặc khi pin sắp hết.

Về hiệu suất bay, cả hai máy bay không người lái đều bay đặc biệt tốt, mặc dù thời gian bay của cả hai đều ít hơn một chút so với những gì được quảng cáo. Fimi X8 Mini có tốc độ tối đa 35 dặm / giờ trong khi DJI Mini SE có thể đạt tốc độ tối đa 29 dặm / giờ.

Cả hai đều có khả năng chống gió cấp 5 và chúng hoạt động tốt trong điều kiện gió nhẹ. Chất lượng phát video trực tiếp rất tốt trên cả hai máy bay không người lái, cả hai đều sử dụng Wi-Fi nâng cao để truyền hình ảnh, dẫn đến ít độ trễ hơn và chất lượng tốt hơn.

Lựa chọn của tôi

DJI Mini SE, vâng nó đi kèm với các tính năng kém hơn thông số so với Fimi X8 Mini, do fimi X8 mini lúc mói ra cạnh trạnh Mini2. Nếu bạn muốn một máy bay không người lái mini có camera có thể quay ở 4k, bạn nên xem DJI Mini 2 , nó có mức giá cao hơn với Fimi X8 Mini nhưng đáng tin cậy hơn.

Ngoải ra, bạn có chọn Autel Evo Nano, Autel EVo nano plus có cảm biến va chạm, bay khá chuẩn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm

About Owner

About Owner Subtitle

AF themes

Focused on quality code and elegant design with incredible support. Kickstart your next project with AF themes, start building modern creative websites today!

X
0962623839